Chao môn Mikiri - Món quà quê bình dị, dân dã

Chao môn hương vị đậm chất dân quê

Nhắc đến chao môn hay chao khoai môn mọi người đều biết đó là món ăn được nhiều người dân ưa chuộng đặc biệt là miền Tây. Chao được sử dụng để làm gia vị chấm trong các món ăn hàng ngày như: rau luộc, đậu hũ...

Từ xưa, chao đậu được dùng phổ biến, chao có mùi hơi nồng, béo...Ngày nay, Với sự sáng tạo của những người thợ tay nghề, Chao Môn Mikiri được ra đời. 

Chao Môn Mikiri

Chao khoai môn là một loại nước chấm có nguồn gốc từ đậu nành, khoai môn, rượu... cho lên men trong thời gian dài, khi chao nổi trên mặt là có thể sử dụng. Chao môn Mikiri là nước chấm đặc biệt bởi hương vị thơm ngon và béo ngậy từ đậu nành và củ môn.


Thời gian lên men càng lâu thì chao lại càng ngon. Chao khi lên men phải nổi lên trên nước chứ không được nát hay chìm xuống đáy hũ. Khi ăn người ta múc chao ra chén rồi cho thêm ớt, tỏi băm, đường rồi tán nhuyễn và sử dụng. 

Người dân thường sử dụng chao môn Mikiri để chấm các món luộc, hấp. Xa xỉ hơn là gia vị ướp cho các món ăn như thịt vịt nấu chao, dê nướng chao, dê tái, dê hấp...Mỗi một món ăn khi ăn cùng với chao đều cho bạn những vị đặc trưng, thơm thơm, béo béo lại ngậy ngậy. 

Vậy đấy chao môn không phải sơn hào hải vị mà là món ăn dân giã bình dị nơi vùng quê. 

Liên hệ: 0908.71.68.71

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.